Tại sao hồ sơ vay FE Credit bị từ chối, cách xử lý hiệu quả

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối là chuyện không ai muốn gặp phải, nhất là khi bạn đang cần tiền gấp. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn truy tìm nguyên nhân hồ sơ vay vốn bị từ chối cũng như các phương pháp xử lý hiệu quả.

Điều kiện vay tiền tại FE Credit là gì?

Trước khi vay tiền tại FE Credit hay tìm hiểu vì sao hồ sơ vay fe credit bị từ chối,  thì bạn phải tìm hiểu xem mình có đạt được đủ điều kiện mà công ty tài chính đưa ra hay không.

 

STT Yếu tố Điều kiện cụ thể
1 Quốc tịch, nơi ở Bạn phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống, làm việc trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
2 Độ tuổi Bạn phải nằm trong độ tuổi lao động, đủ tư cách chịu trách nhiệm pháp lý, từ 20 đến 60 tuổi.
3 Giấy tờ Bạn phải có căn cước công dân, chứng minh thư, hộ khẩu chính chủ, còn hiệu lực.
4 Nơi làm việc Nếu bạn làm việc tại công ty uy tín, quy mô lớn, hoạt động lâu năm thì khả năng xét duyệt cao hơn.
5 Thời gian làm việc Thời gian làm việc tại công ty hiện tại càng dài thì khả năng duyệt vay càng cao.
6 Loại hình công việc FE Credit sẽ ưu tiên cho khách hàng làm fulltime, đảm nhiệm vị trí quan trọng trong công ty.
7 Lịch sử tín dụng Bạn không được có nợ xấu bị ghi nhận trên hệ thống CIC.
8 Quan hệ với đơn vị cho vay khác Nếu bạn chưa có khoản vay tại các ngân hàng, công ty tài chính khác thì sẽ được ưu tiên duyệt vay.

 

Lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối là gì?

Vậy lý do khiến hồ sơ vay fe credit bị từ chối là gì? Nếu hồ sơ của bạn bị FE Credit từ chối thì bạn hãy kiểm tra xem mình có vướng phải một trong các trường hợp dưới đây hay không.

Hồ sơ bạn nộp lên xét duyệt là hồ sơ giả

Có một số khách hàng đã cố tình lấy giấy tờ của người khác, làm giả bảng lương, hóa đơn tiền điện,… để đi vay tiền. Khi phát hiện ra các loại giấy tờ được làm giả này FE Credit sẽ từ chối cho vay ngay lập tức.

Bạn đang thay mặt người khác đi vay tiền

Hiện nay FE Credit chỉ cho vay chính chủ, từ chối những người đi vay hộ. Chính vì thế chỉ khi nào thật sự cần tiền bạn hãy đi vay, không nên vì nể nang người khác mà đi vay hộ.

Thông tin khai báo của khách hàng sai lệch, thiếu sót

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà công ty tài chính yêu cầu. Khi điền đơn vay tiền thì bạn cũng phải khai báo chính xác và đầy đủ, tránh tình trạng ghi một đằng khi nhân viên xác nhận lại thì trả lời một nẻo. Những trường hợp thông tin không thống nhất, bị thiếu giấy tờ thì FE Credit sẽ từ chối cho vay.

Bạn có nợ xấu trên hệ thống CIC

Khi duyệt hồ sơ cho vay, nhân viên FE credit sẽ kiểm tra xem bạn có nợ xấu trên CIC hay không. Nếu trước đó bạn đã từng bùng nợ tại một ngân hàng, công ty tài chính nào đó thì hồ sơ vay của bạn sẽ bị từ chối.

Khoản vay đăng ký vượt quá khả năng chi trả của bạn

FE Credit sẽ dựa vào thu nhập hàng tháng của bạn để đưa ra hạn mức vay dành cho bạn. Nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp hoặc không ổn định thì khả năng bị từ chối là rất cao.

Cách xử lý khi hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Nếu bạn thật sự cần tiền thì hãy thực hiện một số biện pháp sau để có thể được FE duyệt hồ sơ vay vốn.

Thanh toán hết khoản nợ xấu của mình

Khi bạn có nợ xấu thì gần như toàn bộ ngân hàng và công ty tài chính đều từ chối hồ sơ của bạn. Vì vậy bạn cần thanh toán hết khoản nợ cụ rồi hẵng làm hồ sơ vay khoản mới. Vay tín chấp là hình thức vay vốn dựa trên uy tín cá nhân nên bạn phải tựu xây dựng uy tín cá nhân cho mình.

Tìm người bảo lãnh khoản vay cho mình

Nếu bạn không đủ điều kiện vay vốn thì hãy tìm đến người thân, bạn bè đứng ra bảo lãnh cho mình. Nếu người bảo lãnh này có tài chính tốt thì FE sẽ duyệt khoản vay cho bạn. Nếu bạn không trả được nợ thì người đứng ra bảo lãnh này phải trả nợ giúp bạn, chính vì vậy việc nhờ vả này không dễ.

Sử dụng tài sản thế chấp để vay vốn

Một cách xử lý hồ sơ vay fe credit bị từ chối, đó là sử dụng tài sản thế chấp để vay. Nếu bạn không thể vay vốn theo hình thức tín chấp thì có thể chuyển sang vay thế chấp. Lúc này bạn sẽ phải thế chấp các món đồ có giá trị cao như: ô tô, bất động sản,… Như vậy, độ rủi ro của công ty khi cho bạn vay vốn sẽ giảm xuống, nếu bạn không trả được nợ công ty hoàn toàn có thể đem tài sản đi bán lại. 

Tuy nhiên, công ty cũng sẽ phải thẩm định tài sản này xem nó có đạt điều kiện hay không. Thứ nhất, tài sản sẽ được thẩm định về mặt giá trị để xác định hạn mức bạn có thể vay. Thứ hai, công ty sẽ xem xét xem tài sản này có phổ biến và dễ bán lại hay không. Thứ ba tài sản này phải thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn có đầy đủ giấy tờ liên quan đến nó.

Lo lắng khi hồ sơ vay bị từ chối? Bạn có thể thử vận may tại nhà cái 8xbet để có thể có vốn làm ăn nhanh chóng.

Tổng kết

Nếu hồ sơ vay FE Credit bị từ chối thì bạn nên truy tìm nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý thích hợp. Hiện nay điều kiện vay vốn tại các công ty tài chính thường khá đơn giản nên bạn không cần lo lắng như khi đi vay ngân hàng. Nếu khúc mắc trong bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên FE Credit để được hỗ trợ nhanh nhất.