TOP 20 cuốn sách hay nên đọc cho bạn trẻ để thành công trong đời

Có câu: “Cuộc đời ta sẽ thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc – Harvey Mackay”. Quả đúng là như vậy, khi sách là nguồn tri thức bất tận, mang đến những luồng gió mới thổi mát tâm hồn con người, giúp cho chúng ta có một thái độ sống tích cực; sách mang đến những bài học ý nghĩa, sâu sắc, những tư duy mới mẻ góp phần thay đổi suy nghĩ trong con người bạn.

Vì những nguồn năng lượng và ý nghĩa to lớn mà sách đem lại, chúng ta nên tập cho mình có thêm một thói quen tốt trong ngày nữa, đó là: đọc sách. Nó vừa là để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, và giải trí vừa là để suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc đời.

Dưới đây là top 20 – những cuốn sách nên đọc dành cho bạn trẻ mà theo tôi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy!

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie | sách hay nên đọc về giao tiếp hàng ngày

Sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie sách hay về giao tiếp hàng ngày

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People – là một trong những cuốn sách đầu tiên về thể loại nhằm tự giúp bản thân (self-help) – được đánh giá là nổi tiếng nhất, có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại và là một trong những sách bán chạy nhất ( do tạp chí The New York Times bình chọn).

Tác phẩm có mặt ở hàng trăm quốc gia trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau, mang lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc.

Bằng lời văn chân thành, mộc mạc của mình – Đắc nhân tâm phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong tác phẩm không chỉ nói đến nghệ thuật thu phục lòng người, khiến cho mọi người xung quanh yêu mến mình mà còn là những lời khuyên bổ ích về cách cư xử, đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì vậy, mà Đắc nhân tâm xứng đáng có tên trong tủ sách – những quyển sách hay nhất mọi thời đại  mà bạn nên đọc.

Đọc vị bất kỳ ai – David J.Lieberman

Sách Đọc vị bất kỳ ai – David J.Lieberman, sách hay về tâm lý khi giao tiếp

Đọc vị bất kỳ ai có tên tiếng Anh là You Can Read Anyone: Never Be Fooled, Lied To, or Taken Advantage of Again – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng.

Tác phẩm là một trong những cuốn sách hữu ích về kỹ thuật phân tích tâm lý con người của tác giả David J. Lieberman  – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ con người.

Là một trong những cuốn sách hay nên đọc nhất mọi thời đại, Đọc Vị Bất Kỳ Ai giúp cho chúng ta có được phương pháp để nắm bắt, thấu hiểu một ai đó- là đối phương hay người mà chúng ta quan tâm đang nghĩ gì, từ đó có những hành động và thái độ đúng đắn trong mọi khía cuộc sống, để không bị lợi dụng hay lừa dối. Đặc biệt hơn là các kỹ thuật có trong tác phẩm có thể áp dụng ngay lập tức, vào bất cứ lúc nào trong mọi tình huống cho bất kỳ ai.

Đọc vị bất kỳ ai gây hứng thú cho người đọc qua những ví dụ chân thật, lôi cuốn cùng những câu nói đầy ý nghĩa, triết lý.

Nhà giả kim  – Paulo Coelho

Sách Nhà giả kim – Paulo Coelho, sách phiêu lưu mạo hiểm nên đọc để thành công

Một trong những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn là cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim (The Alchemist)  của tác giả Paulo Coelho. Tác phẩm trở thành một trong những cuốn sách “best-seller” nhiều năm liên tục trên thế giới sau kinh thánh, với nhiều bản ngôn ngữ khác nhau.

Xoay quanh tác phẩm là lợi tự thuật giản dị, gần gũi của chính tác giả; qua những trải nghiệm trong những chuyến phiêu du tìm kiếm vận mệnh và theo đuổi ước mơ của mình.

Nhà giả kim mang đến cho người đọc thông điệp lạc quan,dám mơ ước, dám đam mê để vượt qua những thách thức, khó khăn trong cuộc sống và trở nên thành công hơn. Bên cạnh đó, sách giúp chúng ta nhận định được con đường chúng ta đã và đang đi có đúng đắn hay không cũng như định hướng rõ con đường phía trước mà chúng ta cần hướng đến.

Sách là kim chỉ nam cho những ai muốn thành công mà chưa bao giờ dám ước mơ hoặc đã đánh mất đi ước mơ của mình.

Xem thêm: Bảng xếp hạng Euro hôm nay

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Sách Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins, sách self-help nên đọc

Khơi dậy khả năng, năng lực tiềm ẩn, vô hạn trong mỗi bản thân con người, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực mà ngay chính cả bản thân người đó cũng không ngờ đến; chính là những gì mà tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn muốn nói đến.

Anthony Robbins là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khai phá năng lực con người, một diễn giả được cả thế giới săn đón, và ông cũng chính là nhân chứng sống trong việc tìm thấy sự phi thường trong chính con người mình.

Anthony Robbins nói rằng: “Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng, mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng”. Và quả đúng là như vậy, tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn đã làm thay đổi, và ảnh hưởng đến rất nhiều bạn đọc; giúp ông trở thành một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu.

Với những ai đang muốn cải thiện và phát triển những kỹ năng cuộc sống như:  Làm chủ cảm xúc, Làm chủ cơ thể, Tạo dựng và duy trì mối quan hệ, Quản lý tài chính, Làm chủ thời gian; hãy tìm đọc và nghiền ngẫm cùng tác phẩm này. Tôi tin là bạn không chỉ đọc nó không chỉ là cuốn sach hay nên đọc ít nhất một lần, mà nó sẽ còn luôn ở bên bạn, trở thành một công cụ đắc lực giúp bạn không ngừng thay đổi bản thân, đánh thức tiềm năng vô hạn, phi thường để ngày càng thành công và phát triển hơn nữa.

Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Sách Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc, sách dạy làm giàu nên đọc của Donald Trump

Trump – là nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới, nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông – cũng chính là tác giả của cuốn sách- Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Ông nổi tiếng về sự giàu có, khả năng kinh doanh và bản tính thẳng thắng của mình; tất cả đã được ông giãi bày, thể hiện trong tác phẩm bằng giọng kể gần gũi, nhẹ nhàng.

Tác phẩm đưa ra những lời khuyên đắt giá, biến những khó khăn thách thức to lớn, những giây phút tệ hại nhất thành những thành công mới. Bên cạnh đó, cuốn sách còn dạy chúng ta cách sống và suy nghĩ như những người giàu như thế nào; để trở thành con người có ý chí, có nghị lực, kiên cường vượt qua trở ngại để hiện thực hóa ước mơ. Theo tôi, đây cũng là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong đời mà bạn nên tìm đọc.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn, sách hay bạn trẻ nên đọc để định hướng khi vào đời

Theo mình thấy thì đây là cuốn sách truyền cảm hứng và định hướng rất tốt cho những bạn trẻ – vừa mới chập chững bước vào đời – còn mơ hồ về tương lai của mình.

Tác phẩm là những dòng tự sự của chính bản thân tác giả. Cô đã trải qua những năm tháng tuổi trẻ và sau này khi nhìn lại, cô đã nhìn nhận ra bản thân và từ đó bằng những lời nói bình dị, đưa ra những lời khuyên chân thành nhất dành cho các bạn trẻ.

Để cảm nhận rõ nét về tâm lý của giới trẻ ngày nay, cuốn sách là một trong những tựa đề thú vị mà bạn hoàn toàn có thể tìm đến.

Quẳng gánh lo đi và vui sống –  Dale Carnegie

Sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie, sách self-help kinh điển nên đọc

Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi, chúng ta hãy cứ mỉm cười và gạt tất cả những muộn phiền sang một bên nào! Đấy là những ý tưởng tuyệt vời mà “Quẳng gánh lo đi và vui sống” đem đến cho mọi người.

Hãy ngưng lo lắng…

Hãy bước chậm lại…

Và tận hưởng cuộc sống!

Sau Đắc Nhân Tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống là một trong những đầu sách được bán chạy nhất của Dale Carnegie. Đây là cuốn sách không chỉ dành riêng cho bất kỳ ai, mà nó dành cho rất nhiều người.

Trong cuộc sống, ắt hẳn trong chúng ta ai ai cũng có những nỗi lo riêng, xung quanh những nỗi lo hàng ngày; nào là cơm, áo, gạo, tiền, con cái, gia đình, công việc…..còn là những lo lắng, bất an về những chuyện không hay xảy ra. Những lúc ấy, rất dễ khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vọng, chán nản với cuộc sống. Đến với “Quẳng gánh lo đi và vui sống” sẽ giúp chúng ta được an ủi, được chia sẻ phần nào những âu lo đấy.

Bởi lẽ, tác phẩm giống như một cuốn cẩm nang vậy. Nó giúp độc giả tự nhìn nhận được bản thân, tìm được hướng giải quyết, khắc phục được khó khăn, vượt qua nỗi lo lắng, bất an; và hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

Thực sự là một cuốn sách hay rất đáng để mua, đáng để đọc mỗi ngày để ngẫm nghĩ cho tất cả chúng ta!

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình–Keith Ferrazzi

Sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình–Keith Ferrazzi, sách nên đọc để cải thiện kĩ năng giao tiếp

Là tác phẩm thuộc thể loại tâm lý – kỹ năng sống, “ Đừng bao giờ đi ăn một mình – Never Eat Alone” – cho thấy được tầm quan trọng trong các mối quan hệ xã hội.

Rằng đừng đi ăn một mình – ăn một mình sẽ rất cô đơn và tẻ nhạt, hãy mời mọi người đến ăn cùng, trò chuyện và giao tiếp. Vậy phải làm thế nào?

Qua cuốn sách, tác giả đã khéo léo đưa ra những cách thức giúp chúng ta có thể vận dụng để kết nối, giao tiếp với mọi người xung quanh – là bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, là những người mới quen biết hay kể cả những người xa lạ. Mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn có được những bài học giá trị trong cuộc sống, mà khi ngồi trên ghế nhà trường bạn không có được, từ đây sẽ giúp bạn tạo được những bước đệm vững chắc, vươn tới thành công.

Cuốn sách chính là chìa khóa cho những ai muốn học cách tạo dựng các mối quan hệ trong xã hội.

Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Sách Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz, sách định hướng cách tư duy, cách suy nghĩ để thành công

Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big – là tác phẩm nổi tiếng thế giới của nhà văn David Joseph Schwartz đồng thời cũng là giáo sư của một trường Đại học tại bang Georgia – Mỹ.

Tác phẩm được đúc kết từ những kinh nghiệm sống quý báu của tác giả, nói về tầm quan trọng của việc dám nghĩ lớn, làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu con người một cách kỳ diệu. Khi bạn được rèn luyện và áp dụng tư duy nghĩ lớn, thì không cần bạn phải là một người thông minh xuất chúng, hay là người tài năng tuyệt đỉnh; bạn cũng sẽ đạt được những thành công lớn lao mà thôi.

Những điều kỳ diệu mà độc giả sẽ khai phá được qua tác phẩm,đó là:

  • Bằng sức mạnh và niềm tin vào chính mình bạn sẽ vượt qua tất cả.
  • Bạn sẽ biết cách vượt qua nỗi ám ảnh và sợ hãi thất bại.
  • Bạn sẽ biết suy nghĩ và thực hiện giấc mơ một cách sáng tạo nhất.
  • Bạn sẽ hiểu được tại sao năng lực tư duy quan trọng hơn trí thông minh
  • Bạn sẽ biết cách xác định được mục tiêu chiến lược trong từng giai đoạn của cuộc đời
  • Bạn sẽ biết cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo thực thụ
  • Và cuối cùng là bạn sẽ biết cách suy nghĩ một cách đột phá, tin tưởng vào điều đó và thúc đẩy nó phát triển.

“Dám nghĩ lớn” nằm trong mục những quyển sách hay nên đọc để thành công mà bạn nên có và cũng là món quà sinh nhật ý nghĩa cho nam giới.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã, sách hay về giao tiếp cho bạn trẻ

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” của nhà văn người Trung Quốc Trác Nhã – là một cuốn sách kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, cho thấy được tầm quan trọng lớn lao của việc giao tiếp tốt.

Không khó để chúng ta nhận thấy, bất kể ai từ những nhà diễn thuyết truyền cảm hứng, đến những nhà dịch giả hay nhà đàm phán, họ thành công một phần đều nhờ vào có khả năng trình bày, diễn đạt ý tưởng cũng như cách ăn nói rất trôi chảy, điêu luyện, tự nhiên. Hoàn toàn thu hút, hấp dẫn người nghe, họ nói mà như không nói vậy. Điều này càng chứng tỏ nghệ thuật giao tiếp, rất cần thiết trong cuộc sống, là chìa khóa cho một sự khởi đầu thành công.

 

Tác phẩm phù hợp với mọi đối tượng, mọi tầng lớp trong xã hội. Khi đến với “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”, chúng ta sẽ thấy giao tiếp là một nghệ thuật không chỉ học ngày một ngày hai, mà nó là cả một quá trình luyện tập, thực hành. Cuốn sách chú trọng nhiều đến những kỹ năng giao tiếp cần có của mỗi người, hay những bước giao tiếp toàn diện từ cơ bản đến nâng cao, làm sao để trở thành người khéo ăn nói, làm sao để có cách truyền đạt dễ hiểu, lôi cuốn; tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy ở trong tác phẩm này và khi áp dụng nó vào các tình huống giao tiếp trong cuộc sống; sẽ góp phần tạo nên thành công của chính bạn.

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ”có lối viết rõ ràng, gần gũi chắc chắn sẽ mang đến cho  người đọc những trải nghiệm bổ ích , thú vị!

Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Sách Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki, sách hay dạy cách tư duy làm giàu để thành công, những bài học dễ hiểu cho trẻ từ bé

“ Dạy con làm giàu”- là một trong những cuốn sách hay dạy con về: cách làm sinh ra đồng tiền, cách quản lý tiền cũng như quan điểm về đồng tiền, từ đó khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi người.

Tác giả của cuốn sách này là: Robert Kiyosaki được biết đến với tư cách là một doanh nhân, nhà đầu tư, một giảng viên đồng thời là một tác giả. Với lối viết đơn giản nhưng sâu sắc, gần gũi với thực tế sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề có trong tác phẩm một cách chi tiết, cụ thể, dễ hiểu nhất.

Nếu như bạn muốn có thật nhiều tiền, muốn học cách để mình trở nên giàu có và luôn duy trì được mức sống đó một cách lâu bền, thì “Dạy con làm giàu” là một trong những cuốn sách bạn chớ nên bỏ qua.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews, sách dạy cách thay đổi chính bản thân để thành công và thích nghi với cuộc sống

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Being A Happy Teenager – là một trong những cuốn sách hay nhất mà ai cũng nên đọc, đọc để học hỏi và tích lũy những bài học bổ ích, đọc để thay đổi cuộc sống của mình, nhất là những người có lối sống tiêu cực.

Bằng giọng văn đầy hài hước, dí dỏm cùng những bức tranh sinh sinh động, kể về những câu chuyện thực tế, về những khó khăn, những thất bại trong cuộc sống, tác phẩm giúp cho độc giả biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, từ đó bạn có thể thay đổi được cuộc đời để trở thành người hạnh phúc và thành đạt hơn.

Totto chan bên cửa sổ – Kuroyanagi Tetsuko

Sách Totto chan bên cửa sổ – Kuroyanagi Tetsuko, tác phẩm kinh điển cho các bậc cha mẹ và trẻ em, cuốn sách hay không thể thiếu trong tủ sách của gia đình để giáo dục trẻ

“Totto Chan bên cửa sổ” là cuốn tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, được bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng, và là sách gối đầu của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới.

Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện thật về những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu, khi được học tập và lớn lên tại ngôi trường Tomoe xinh đẹp của chính tác giả. Cô bé Totto-chan hiếu động, nghịch ngợm không chỉ mang lại tiếng cười cho người đọc, với những tình huống hài hước, làm cho ai ai cũng muốn quay trở lại thời thơ ấu ấy; mà còn đem lại cho chúng ta những bài học sâu sắc về cuộc sống.

Bên cạnh đó, tác giả muốn mang đến thông điệp: hãy cứ để trẻ em được phát triển bản thân nó một cách tự nhiên, cùng sự kết hợp với một ngôi trường có nền giáo dục hiện đại – với phương pháp giáo dục trẻ tuyệt vời sẽ quyết định con người tương lai của chúng sau này. Tác giả của cuốn sách là một minh chứng cho điều này.

Tác phẩm cũng là người bạn đồng hành hữu ích cho các bậc làm cha mẹ khi muốn hiểu nhiều hơn về  thế giới quan đầy màu sắc của con cái mình.

Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng

Sách Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng, cuốn sách về những câu chuyện chiêm nghiệm của Tony về đủ loại vấn đề, kinh tế, xã hội, chính trị, tư duy làm giàu

Là tác phẩm đầu tay của dượng Tony với những cảm xúc chân thực nhất – là sự tập hợp một số bài viết sâu lắng của tác giả Tony Buổi Sáng trên mạng xã hội. Nó xứng đáng là một cuốn sách hay về kỹ năng sống nên đọc mỗi ngày dành cho bạn. Bởi cho đến hiện tại thì tác phẩm vẫn đang được nhiều bạn trẻ săn lùng.

Cà phê cùng Tony được biết đến qua giọng văn hóm hỉnh, pha chút châm biếm, mỉa mai đã phản ánh chân thực về lối sống hiện nay, góp phần tạo nên sự độc đáo, hấp dẫn của tác phẩm. Những mẩu chuyện “tấu hài” cực vui về chuyện của con người trong xã hội, cùng những triết lý sống bổ ích cho giới trẻ ngày nay đều được tác giả khéo léo đề cập đến trong cuốn sách.

Cà phê cùng Tony sẽ là sự lựa chọn không hề tệ, nếu bạn muốn tìm kiếm một cuốn sách vừa sâu sắc vừa mang tính giải trí . Và tuyệt vời hơn nữa nếu vừa đọc sách vừa nhâm nhi một cốc cà phê ngon tuyệt trong một không gian tĩnh lặng và thơ mộng.

Những bài học cuộc sống – Hal Urban

Sách Những bài học cuộc sống – Hal Urban, sách hay về cách sống để thành công

Những bài học cuộc sống – Life’s greatest lessons – là một trong những sách hay về cuộc sống đối với hàng triệu người, luôn nằm trong top  những sách bán chạy nhất và được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Gồm có 20 bài học cuộc sống có giá trị sâu sắc, được đúc kết từ kinh nghiệm sống của người thầy thông thái – Hal Urban – tiến sĩ giáo dục tâm lý. Cuốn sách không chỉ có những bài học ý nghĩa trong cuộc sống , mà còn dạy các kỹ năng giúp chúng ta có được cách nhìn nhận đúng đắn trong công việc và cuộc sống, từ đó có thể  đưa ra được những quyết định, lựa chọn hợp lý, đúng đắn để cuộc sống được hạnh phúc, thành công hơn.

Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

Sách Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell, tiểu thuyết kinh điển về tình yêu, sách hay phải đọc cho bạn trẻ để cảm nhận được tình yêu lớn vượt qua khó khăn về thời gian, địa lý, chính trị

Cuốn theo chiều gió  (Gone With The Wind)  là cuốn tiểu thuyết duy nhất của nữ tác giả Margaret Mitchell, cũng  là tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ ngay từ khi mới ra đời – năm 1936, tác phẩm văn học này đã mang một sức hấp dẫn mãnh liệt đến với giới trẻ Mỹ cũng như trái tim của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Ba năm sau đó, bộ phim cùng tên được công chiếu -Cuốn theo chiều gió – cũng đã trở thành một sự kiện to lớn, đáng tự hào của nền điện ảnh Hoa Kỳ.

Tác phẩm là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc, lấy bối cảnh của cuộc nội chiến khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ ,để  kể về cuộc đời của Scarlett O’Hara, một nữ quý tộc miền Nam Hoa Kỳ đang vật lộn để cố gắng tìm cách sống sót qua cơn bão nội chiến và thời kỳ tái thiết đất nước. Nhưng sau cùng, Scarlett nhận ra, mình đã bỏ lỡ rất nhiều thứ gọi là tình yêu, là lý tưởng sống.

Cuốn Theo Chiều Gió không chỉ là một trong những cuốn tiểu thuyết mang tình yêu lứa đôi hay nhất mọi thời đại mà còn là bài ca về tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái.

Tất cả đều được Margaret Mitchell lột tả vô cùng chân thực, sống động và đầy tính nhân văn.

Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật – Mari Tamagawa

Sách Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật – Mari Tamagawa, sách hay về tâm lý học

Mặc kệ thiên hạ, Sống như người Nhật là tác phẩm tâm lý nổi tiếng của Mari Tamagawa – một chuyên gia tâm lý học.Có thể nói đây là tác phẩm giúp cân bằng cảm xúc, xoa dịu tâm lý con người, những ai hay lo lắng, sợ hãi, cảm thấy bế tắc hay bi quan, chán nản trong cuộc sống.

Chúng ta đều biết,mọi vấn đề đều có tính hai mặt; và  tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó cũng vậy. Nó có thể giúp bạn nhất thời quên đi nỗi lo âu hay muộn phiền, nhưng lại vô tình sẽ đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Vậy nên hãy sống cuộc sống mà bạn mong muốn và mặc kệ thiên hạ đi, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác.

Mặc kệ thiên hạ, Sống như người Nhật sẽ là cuốn sách hữu ích và rất lý thú cho những ai muốn hiểu biết về chính bản thân mình muốn đi bằng chính đôi chân mình, muốn chính mình gạt bỏ đi những nỗi sợ mà không cần bất kì sự trợ giúp nào đấy!

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo, sách hay thay đổi tư duy

Tác phẩm được sáng tác bởi Adam Khoo-một doanh nhân người Singapore. Với nội dung mới mẻ cùng thiết kế sinh động, ấn tượng đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn và sự lôi cuốn của cuốn sách đối với người đọc.

Ngoài việc kể về những trải nghiệm có thật của chính tác giả từ một đứa trẻ đần độn trở thành một thiên tài đầy thành công, đáng ngưỡng mộ như thế nào. Cuốn sách ‘Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”  còn đặc biệt hơn ở chỗ nó cung cấp, giới thiệu đến bạn đọc phương pháp học tập kiểu mới, vô cùng hữu ích và hiệu quả dành cho tất cả các bạn học sinh, đó là Sơ Đồ Tư Duy – một phương pháp tư duy giúp cải thiện và nâng cao não bộ con người, trong việc ghi nhớ các thông tin, sự kiện, bài học, các con số…Qua đó, sẽ đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người và phát huy nó vào trong công việc, học tập một cách hiệu quả nhất.

Thực sự đây là một cuốn sách thay đổi tư duy mà bạn không nên bỏ qua trong tủ sách gia đình của mình. Xứng đáng là kim chỉ nam quý giá cho tất cả mọi người, để biến mỗi chúng ta – những độc giả đọc sách sẽ trở nên thành công như chính tác giả muốn nói: Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế.

Điều kỳ diệu của thái độ sống – Mac Anderson

Sách Điều kỳ diệu của thái độ sống – Mac Anderson, cuộc sống nằm trong tầm tay của những người biết cách sống tích cực, sách dạy bạn yêu giá trị cuộc sống

Cuốn sách “Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống” của tác giả  Mac Anderson là một trong những cuốn sách ý nghĩa, rất hay về thái độ sống mà bạn không nên bỏ qua.

Quyển sách phù hợp cho những ai muốn thay đổi bản thân, muốn thay đổi theo lối tư duy tích cực để tạo nên sự thay đổi lớn trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Thông điệp mà tác giả muốn truyền tải trong tác phẩm là hãy sống đẹp, sống có ý nghĩa. Cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì thái độ tích cực sẽ mang đến cho tâm hồn con người, sự an nhiên, bình thản. “Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để làm nên sự khác biệt lớn”. Thay vì trách móc, thở than, nuối tiếc về những gì mất mát, về những lo lắng, muộn phiền; những người thành công họ sẽ luôn suy nghĩ tích cực, tìm mọi cách để thay đổi và luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ làm được. Hơn thế nữa, thay đổi thái độ, sống tích cực giúp chúng ta luôn yêu đời, hiểu được giá trị bản thân, vững vàng vượt qua mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, chạm đến cánh cửa của sự thành công, và biến những ước mơ thành hiện thực.

Sống tích cực không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy, hãy tìm đọc “Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống” để tìm đến chìa khóa của thành công.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Bookworm

Sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Bookworm, sách dạy bạn cách để trở nên hài hước hơn

Quyển sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” của tác giả The Bookworm, sẽ giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của tính hài hước và những kỹ năng để làm sao có thể vận dụng tính hài hước đó vào cuộc sống một cách đúng đắn nhất.

Có thể nói, hài hước được ví như là một nghệ thuật. Và để trở thành một người hài hước thực thụ, bạn cần phải là một nghệ sĩ có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng về loại hình này.

Sở hữu ngay tác phẩm “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”, để tăng cường thêm những kỹ năng mới cho cuộc sống của mình.

Trên đây, là một số gợi ý về những cuốn sách hay nhất thế giới mà bạn trẻ nên tìm đọc để thành công, chí ít là hãy đọc nó một lần trong đời để trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng cũng như nhận được nhiều bài học giá trị, bổ ích về cuộc sống.