Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì, ưu nhược điểm

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì là điều bạn cần tìm hiểu khi mua điện thoại giá trị lớn. Hiện nay, hình thức mua đồ trả góp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, nhất là khi mua sắm các món đồ có gia trị khủng.

Cập nhật mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì

Mua trả góp điện thoại là gì?

Hình thức mua trả góp ngày càng phổ biến tại các cửa hàng bán những sản phẩm giá trị cao. Với dịch vụ này, người mua hàng sẽ không phải trả toàn bộ chi phí sản phẩm trong một lần mua. Thay vào đó giá sản phẩm sẽ được chia nhỏ thành từng phần, mỗi kỳ bạn sẽ trả một phần tiền.

Bản chất của việc mua trả góp là khách hàng sẽ vay tiền qua các công ty tài chính để mua sản phẩm mình cần bằng uy tín cá nhân. Khi mua hàng, bạn sẽ không phải thế chấp tài sản, không cần chứng minh tài chính. Thời gian trả toàn bộ số tiền mua hàng sẽ rơi vào 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,… Bạn có thể vay trả góp online, vay trả góp qua thẻ tín dụng,… những hình thức trả góp này sẽ có lãi suất cao hơn ngân hàng.

Nếu điện thoại bạn mua có giá trị cao, bạn không có khả năng thanh toán một lần thì hãy suy xét đến hình thức mua trả góp.

Mua trả góp điện thoại có ưu điểm và nhược điểm gì?

Trước khi tìm hiểu mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì bạn cần phân tích kỹ ưu nhược điểm của hình thức này. Có như vậy bạn mới biết được mình có nên mua trả góp điện thoại hay không.

Ưu điểm khi mua trả góp điện thoại là gì?

 • Nếu bạn mua trả góp thông qua khoản vay công ty tài chính thì sẽ không cần cung cấp thẻ tín dụng, không tốn phí chuyển đổi.
 • Bạn không cần làm hồ sơ, giấy tờ phức tạp bởi thủ tục, quy trình mua trả góp rất đơn giản.
 • Thời gian duyệt hồ sơ mua trả góp diễn ra trong vòng vài chục phút, bạn không cần mất công chờ đợi đâu.
 • Một số sản phẩm áp dụng ưu đãi lãi suất 0%, bạn cần tìm hiểu kỹ.

Nhược điểm khi mua trả góp điện thoại là gì?

 • Nếu bạn mua trả góp thông qua khoản vay thì phải có giấy tờ tùy thân, bảng lương, bằng lái,…
 • Lãi suất trả góp sẽ cao hơn ngân hàng, bên cạnh đó một số sản phẩm còn có thêm phí thu hộ hàng tháng, phí bảo hiểm hợp đồng.
 • Bạn cần phải cung cấp số điện thoại người thân để công ty có thể xác thực thông tin.

Mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì, điều kiện ra sao?

Điều kiện để bạn có thể mua trả góp điện thoại là:

 • Người mua điện thoại phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống, làm việc tại tỉnh thành công ty tài chính có hỗ trợ.
 • Người mua điện thoại nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Người mua điện phải phải có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, bằng lái xe.

Thủ tục mua điện thoại trả góp cụ thể như sau, bạn cần chuẩn bị kỹ:

 • Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn sử dụng.
 • Bạn cần có hộ khẩu thường trú, bạn có thể thay thế nó bằng bằng lái xe nếu khoản trả góp dưới 10 triệu.
 • Tùy theo đơn vị cho vay tiền để mua trả góp mà bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ theo yêu cầu.

Bạn cần phải chuẩn bị bản gốc của các loại giấy tờ này, công ty tài chính sẽ tự kiểm tra và xác thực thông tin.

Quy trình mua điện thoại trả góp gồm những bước nào.

Sau khi tìm hiểu mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì bạn cần quan tâm đến quá trình của nó. Nhìn chung quy trình mua trả góp rất đơn giản, bạn chỉ cần lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu

Như đã nói ở trên, bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: căn cước công dân, sổ hộ khẩu, bằng lái xe,… Tùy theo từng công ty tài chính cho vay mà bạn cần phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ để chứng minh thu nhập.

Khi điền đơn xin vay tiền để trả góp sản phẩm bạn có thể phải điền các thông tin như mức thu nhập, thông tin người thân,… Sau này, khi xét duyệt vay, công ty tài chính sẽ gọi điện để xác minh lại các thông tin mà bạn đã cung cấp.

Bước 2: Lựa chọn điện thoại phù hợp với mình

Bạn có thể truy cập vào website của cửa hàng để tham khảo các mẫu điện thoại đang hot hiện nay. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu tính năng, giá bán, chính sách của từng sản phẩm. Có một số điện thoại cho phép bạn trả góp với ưu đãi lãi suất 0%, bạn nên cân nhắc.

Bước 3: Tiến hành đăng ký mua điện thoại trả góp

Tùy theo điều kiện của mình bạn có đăng ký mua trả góp điện thoại ngay tại điểm bán hàng hoặc qua website. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua trả góp sản phẩm thì nên tìm đến cửa hàng để được nhân viên hướng dẫn chi tiết nhất.

Bước 4: Chờ duyệt hồ sơ và thanh toán khoản vay

Bạn cần nộp hồ sơ vay trả góp lên công ty tài chính để ho có thể duyệt vay. Khi được công ty duyệt bạn sẽ nhận được điện thoại mới về dùng ngay lập tức. Giai đoạn sau đó bạn cần thanh toán đúng, đủ số tiền gốc và số tiền lãi theo hợp đồng trả góp.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây bạn có thể phần nào hiểu được mua trả góp điện thoại cần thủ tục gì. Tốt nhất bạn nên tìm đến cửa hàng bán điện thoại để được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về chính sách mua trả góp này.